Giá trị dinh dưỡng có trong mứt dừa sáp
Món mứt dừa có nhiều nhất là đường và chất béo. Trong 100g dừa, có tầm 4-5g đạm, có canxi, kali, chất xơ và một số vitamin khác.
Năng lượng trong mứt cùi dừa già khá cao, trong khoảng từ 380 - 410 Kcal/100g mứt dừa. Nếu mứt làm từ dừa non thì năng lượng trong khoảng 180 - 200 Kcal/100g mứt.
Sự kỳ công trong chế biến mứt dừa sáp Trà Vinh
Các bạn biết không? để có 1 mẻ mứt phục vụ thực khách, trải qua nhiều công đoạn sơ chế rồi đưa dừa vào chảo để xào. Thời gian xào tới khi mứt khô tầm 12 giờ. Quan trọng nữa là khi chế biến, người làm mứt phải thừa khéo tay để canh lửa đủ, xào đều tay.